Tìm hiểu về khe co giãn cao su

Công Ty TNHH SX & TM Hưng Phú Phong chuyên sản xuất và cung cấp các loại khe co giãn chất lượng cao với giá cả hợp lý trên cả nước

Khe co giãn cao su là gì ?

Khe co giãn là khoảng trống để thừa ra của dầm, nhằm tránh rạng nứt bề mặt do áp suất nhiệt trong quá trình giãn nở. Với khả năng chịu nhiệt ở nhiệt độ cao, đàn hồi tốt và chống được oxy hóa giúp đảm bảo độ bằng phẳng lúc xe chạy, tạo cho bề mặt được êm thuận.

Chúng phổ biến có hai loại: gồm khe co giãn rộng từ 10-15cm và khe co giãn hẹp từ 2-5cm. Nhưng hiện nay có thêm nhiều loại thông dụng được sản xuất nhiều hơn như: khe co giãn bằng thép, khe co giãn dầm thép, khe co giãn cao su.

Sản phẩm được làm bằng chất liệu cao su nguồn gốc từ thiên nhiên, cho khả năng chịu lực cao hơn, đàn hồi tốt hơn, chống lão hóa cao, đảm bảo độ bằng phẳng thuận lợi cho các phương tiện. Hiện tại, ở Việt Nam sử dụng phổ biến 2 loại 100 mm và 50 mm.

Để cho các loại xe chuyên dụng chạy êm và tránh hư hỏng người ta thường phải lắp khe co giãn.

Khe co giãn được thườn được sử dụng cho các công trình có chiều dài tương đối lớn, mục đích để khắc phục hiện tượng co giãn của kết cấu dưới tác động của nhiệt độ môi trường.

Một số loại khe co giãn cao su :

– Khe co giãn cao su bản thép

– Khe co giãn dạng ray

– Khe co giãn dạng răng lược

– Khe co giãn liên tục