Cấu tạo và ứng dụng của con lăn cao su

Con lăn cao su là dòng sản phẩm có chủng loại sản phẩm đa dạng, sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Phổ biến nhất là được lắp đặt trong các dây truyền sản xuất giúp vận chuyển nhiều loại hàng hóa. Ngoài ưu điểm nổi bật là có độ bền và khả năng đàn hồi cao, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết cấu tạo và ứng dụng của con lăn cao su.

1. Cấu tạo của con lăn cao su

– Con lăn cao su được sản xuất tại Cao su Trịnh Phát nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau tùy thuộc yêu cầu của khách hàng, trong đó gồm phần lõi và phần bọc cao su bên ngoài.

– Lõi con lăn là phần trục chính, được làm bằng chất liệu sắt để đảm bảo vận hành liên tục với tốc độ cao. Trục con lăn được thiết kế với các rãnh xoắn để tạo độ ma sát cũng như giúp bụi bên trong có thể thoát ra ngoài trong quá trình sản xuất.

– Con lăn được bọc cao su với độ bền cao cũng như khả năng chống mài mòn tốt, có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

2. Ưu điểm của con lăn cao su

– Trong các dây truyền sản xuất, hệ thống vận chuyển, con lăn cao su đóng vai trò quan trọng, giúp vận chuyển hàng hóa êm ái, thuận tiện và đem lại hiệu quả và năng suất cao cho công việc.

– Khả năng chống mài mòn, chống bám dính và hệ số ma sát thấp, có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau.

– Nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau phù hợp cho từng lĩnh vực sản xuất.

– Con lăn cao su có khả năng chống tĩnh điện tốt.

3. Ứng dụng của con lăn cao su

– Ứng dụng các sản phẩm cao su kỹ thuật vào ngành công nghiệp là rất lớn, cao su con lăn là sản phẩm tiêu biểu như thế, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, đẩy nhanh tiến độ công việc và giảm sức lao động con người.

– Con lăn cao su được sử dụng trong ngành in ấn, sản xuất bao bì, may mặc,.. Ngoài ra, còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng như ép nhựa, sản xuất kính,…

– Tùy vào từng mặt hàng cần vận chuyển cũng như nhu cầu lắp đặt của khách hàng mà lựa chọn kích thước con lăn phù hợp.

– Sản phẩm con lăn cao su bánh mài được sử dụng để đánh bóng và hoàn thiện sản phẩm.